Bữa sáng rất quan trọng đối với sức khỏe

Đăng bởi Admin vào lúc 18/02/2019

Do thói quen hay vì quá bận rộn hoặc là vì cần thời gian để chăm chút nhan sắc trước khi đến công sở…nên bạn thường xuyên bỏ bữa sáng?

Hãy ăn sáng mỗi ngày để có một cơ thể khoẻ mạnh.

Xin đừng, các chuyên gia về dinh dưỡng đã chứng minh rằng thói quen này sẽ làm hại bạn.

Theo đồng hồ sinh học của một cơ thể khoẻ mạnh, cảm giác đói cồn cào sau mỗi buổi sáng thức dậy là điều hoàn toàn bình thường. Điều đó chứng tỏ quá trình tiêu hoá thức ăn của bạn đã diễn ra trọn vẹn trong giấc ngủ.

Thế nhưng, không ít người, đặc biệt là các bạn trẻ thường không có thói quen ăn sáng vì không có đủ thời gian (chẳng hạn dậy trễ, sắp tới giờ làm việc), hoặc là họ nghĩ rằng: đó là cách để cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể, để giảm cân.

Tuy nhiên, ăn sáng lại là cách tốt nhất để bạn khởi đầu một ngày mới thật khoẻ mạnh. Những người có thói quen ăn sáng thường xuyên, đặc biệt là trẻ em, thường ăn ngon miệng hơn trong suốt cả ngày và không bị thừa cân so với những người bỏ bữa.

Nhưng ăn cái gì mới là điều quan trọng. Bạn nên lựa chọn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe của mình trong bữa sáng. Hãy cố gắng ăn nhiều trái cây, các sản phẩm từ lúa mỳ, thịt nạc. Trứng, bánh ngọt, bánh kẹp, bánh quế, bột yến mạch, ngũ cốc… cũng đều là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Nếu bạn đang đói, bạn có thể ăn một chút yogurt, trái cây, bánh nướng xốp. Để bữa ăn vội vàng mang lại hiệu quả cao bạn nên cố gắng ăn kết hợp các loại ngũ cốc, bánh quy cây, đậu và hoa quả khô.

Không nên ăn những thức ăn được chuẩn bị quá kỹ càng như: bánh rán, thịt bò hun khói tẩm nhiều gia vị – những thức ăn có hàm lượng chất béo và đường cao.

Nhịn đói buổi sáng đã sai, nhưng tệ hơn nữa là chỉ uống cà phê lót dạ. Cà phê chỉ có thể giúp bạn tỉnh táo trong giây lát, nhưng không đầy hai giờ sau hậu quả khó tránh khỏi là lượng đường trong máu bạn sẽ tụt xuống bất ngờ. Hậu quả là bạn sẽ “rụng rời” tứ chi và không thể làm việc có hiệu quả. Đây là điều hoàn toàn không có lợi và nên tránh.

Không phải không có lý do khi người ta đặt tên cho bữa ăn sáng là “điểm tâm”. Hiệu quả làm việc cả ngày của bạn phụ thuộc vào “nó” đấy. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy thức dậy thật sớm và lựa chọn cho mình cách khởi đầu một ngày mới thật khoẻ mạnh bằng một bữa sáng ngon miệng.